SOCOLA làm tại nhà cực đơn giản mà đẹp mắt
SOCOLA là sự hòa quyện giữa cảm xúc, sự lãng mạn và tình yêu. Thật không ngoa khi nói rằng đây chính là món quà của thượng đế. Cái ngày mà người ta tặng nhau SOCOLA nhiều nhất đó chính là ngày VALENTINE (14/2). Nhưng thay vì ra quán chọn những mẫu SOCOLA làm sẵn, nhiều bạn đã quyết định ở nhà tự làm SOCOLA vừa thể hiện được sự chân thành mà món quà ấy sẽ được nửa kia hết sức trân trọng. Hôm nay TÚ ANH CHOCOLATE sẽ hướng dẫn các bạn cách làm SOCOLA hết sức đơn giản nhưng cũng vô cùng đẹp mắt.
Chỉ cần 1 chút khéo léo sự kiên nhẫn và 1 ít thời gian bạn sẽ có sản phẩm của riêng mình để truyền đi thông điệp yêu thương. Và có 2 lưu ý lớn mình muốn nhắc các bạn để có những viên socola ưng ý đó là bạn cần để ý trong thời gian đun socola vì nó rất dễ cháy, thứ nữa là SOCOLA rất kị nước nếu để nước dính vào thì cả mẻ SOCOLA của bạn sẽ bị nhạt và xấu đó.
Nguyên liệu làm socola đơn giản:
- 300g SOCOLA ĐEN nguyên chất ( nên chọn thanh càng đắng càng tốt )
- 20g bơ nhạt
- 200 ml kem tươi
- Khuôn đổ socola
- Các dụng cụ cần thiết khác như: bát, nồi, thìa,...
Các bước làm SOCOLA:
*B1: Thái vụn SOCOLA, khi mua về ta nên thái nhỏ hoặc bào vụn SOCOLA ra bát
*B2: Đun nóng kem tươi: bạn cho kem tươi vào nồi vặn nhỏ lửa đun cho sôi thì cho ngay SOCOLA nguyên chất vừa bào nhỏ vào khuấy đều ngay khi kem còn nóng. Khi SOCOLA đã tan hết thêm bơ nhạt vào trộn thành 1 hỗn hợp đồng nhất và mịn màng rồi bắt nồi xuống.
Như vậy là bạn đã hoàn thành khâu pha chế SOCOLA, nhưng khâu quan trọng nhất ở đây chính là trang trí và tạo hình.
*B3: Khi hỗn hợp còn nóng bạn lấy thìa cho vào từng ô của khuôn, hãy cẩn thận vì SOCOLA rất dễ dây ra ngoài. Nếu bạn k có khuôn chuyên dụng thì có thể dùng giấy bạc vừa để lót vừa để bọc SOCOLA nhé.
*B4: Rắc hạt lên trang trí rồi để trong tủ lạnh khoảng 3-4h cho SOCOLA đông hẳn. Nếu bạn muốn viết chữ lên SOCOLA thì chuẩn bị 1 chiếc túi viết chữ chuyên dụng để có những nét chữ nhỏ nhắn và đáng yêu nhé. Bước này cần bạn khéo léo 1 chút với đôi tay của mình.
Giờ mình cùng chờ thành quả nhé!!!
Một số lưu ý mình muốn nhắc các bạn:
- Nước rất nguy hiểm với SOCOLA vừa làm nhạt sản phẩm vừa làm bề mặt SOCOLA sần sùi k được đẹp mắt
-Nếu khuôn của bạn dạng khuôn hay dạng ống thì nên quết 1 lớp bơ thực vật lên để dễ lấy sản phẩm sau khi hoàn thành
- Khi làm xong SOCOLA bạn luôn đặt ngay vào trong tủ lạnh để bề mặt sản phẩm được bóng mịn.
- Khi lấy SOCOLA ra khỏi khuôn thì nó đã cứng bạn chỉ cần dốc ngược khuôn xuống là được
Trên đây là cách làm SOCOLA và 1 số lưu ý kèm theo chúc các bạn có được những thành quả ưng ý nhé. Yêu cả nhà
Mọi thắc mắc các bạn có thể truy cập web: https://tuanhchocolate.com/
Hoặc fanpage: https://www.facebook.com/banbuonsocolavalentine/
SĐT: 01683.744.593
Link youtube kèm video shop tự quay:
SOCOLA TÌNH NHÂN |
Chỉ cần 1 chút khéo léo sự kiên nhẫn và 1 ít thời gian bạn sẽ có sản phẩm của riêng mình để truyền đi thông điệp yêu thương. Và có 2 lưu ý lớn mình muốn nhắc các bạn để có những viên socola ưng ý đó là bạn cần để ý trong thời gian đun socola vì nó rất dễ cháy, thứ nữa là SOCOLA rất kị nước nếu để nước dính vào thì cả mẻ SOCOLA của bạn sẽ bị nhạt và xấu đó.
I LOVE YOU |
Nguyên liệu làm socola đơn giản:
- 300g SOCOLA ĐEN nguyên chất ( nên chọn thanh càng đắng càng tốt )
- 20g bơ nhạt
- 200 ml kem tươi
- Khuôn đổ socola
- Các dụng cụ cần thiết khác như: bát, nồi, thìa,...
TRÁI TIM NHIỀU NGĂN |
Các bước làm SOCOLA:
*B1: Thái vụn SOCOLA, khi mua về ta nên thái nhỏ hoặc bào vụn SOCOLA ra bát
*B2: Đun nóng kem tươi: bạn cho kem tươi vào nồi vặn nhỏ lửa đun cho sôi thì cho ngay SOCOLA nguyên chất vừa bào nhỏ vào khuấy đều ngay khi kem còn nóng. Khi SOCOLA đã tan hết thêm bơ nhạt vào trộn thành 1 hỗn hợp đồng nhất và mịn màng rồi bắt nồi xuống.
Như vậy là bạn đã hoàn thành khâu pha chế SOCOLA, nhưng khâu quan trọng nhất ở đây chính là trang trí và tạo hình.
*B3: Khi hỗn hợp còn nóng bạn lấy thìa cho vào từng ô của khuôn, hãy cẩn thận vì SOCOLA rất dễ dây ra ngoài. Nếu bạn k có khuôn chuyên dụng thì có thể dùng giấy bạc vừa để lót vừa để bọc SOCOLA nhé.
*B4: Rắc hạt lên trang trí rồi để trong tủ lạnh khoảng 3-4h cho SOCOLA đông hẳn. Nếu bạn muốn viết chữ lên SOCOLA thì chuẩn bị 1 chiếc túi viết chữ chuyên dụng để có những nét chữ nhỏ nhắn và đáng yêu nhé. Bước này cần bạn khéo léo 1 chút với đôi tay của mình.
Giờ mình cùng chờ thành quả nhé!!!
CHOCOLATE TRÁI TIM |
Một số lưu ý mình muốn nhắc các bạn:
- Nước rất nguy hiểm với SOCOLA vừa làm nhạt sản phẩm vừa làm bề mặt SOCOLA sần sùi k được đẹp mắt
-Nếu khuôn của bạn dạng khuôn hay dạng ống thì nên quết 1 lớp bơ thực vật lên để dễ lấy sản phẩm sau khi hoàn thành
- Khi làm xong SOCOLA bạn luôn đặt ngay vào trong tủ lạnh để bề mặt sản phẩm được bóng mịn.
- Khi lấy SOCOLA ra khỏi khuôn thì nó đã cứng bạn chỉ cần dốc ngược khuôn xuống là được
Trên đây là cách làm SOCOLA và 1 số lưu ý kèm theo chúc các bạn có được những thành quả ưng ý nhé. Yêu cả nhà
MÃI YÊU |
Mọi thắc mắc các bạn có thể truy cập web: https://tuanhchocolate.com/
Hoặc fanpage: https://www.facebook.com/banbuonsocolavalentine/
SĐT: 01683.744.593
Link youtube kèm video shop tự quay:
Nhận xét
Đăng nhận xét